31+ Mẫu tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát đẹp và cách thờ cúng

Thờ cúng tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát trở thành một nét văn hoá tín ngưỡng của người Việt Nam. Trước là thể hiện tấm lòng hướng thiện, sau là muốn được soi sáng đi đúng đường, có cuộc sống bình an, đủ đầy, ít ốm đau bệnh tật, tai qua nạn khỏi, có kiếp sau hạnh phúc, ấm no, trong nhà nếu có người mất có thể sớm siêu thoát và đầu thai một cuộc đời như mong muốn.

Địa Tạng Vương Bồ Tát là ai?

Địa Tạng Vương Bồ Tát là một trong những vị Bồ tát quan trọng bậc nhất của trong Phật giáo Đại thừa. Người phát đại nguyện sẽ cứu độ tất cả chúng sinh ở trong lục đạo luân hồi được đầu thai về cõi Phật. Một trong những đại nguyện của Người là “Địa ngục vị không thệ bất thành Phật, Chúng sinh độ tận phương chứng Bồ đề” - Nếu địa ngục chưa trống rỗng thì Ngài sẽ không thành Phật.

Trong Phật giáo Đại thừa, Địa Tạng Vương Bồ Tát cùng với Di Lặc Bồ Tát, Quán Thế Âm Bồ Tát, Phổ Hiền Bồ Tát, Văn Thù Sư Lợi, Đại Thế Chí Bồ Tát được xem là sáu vị đại Bồ Tát. Danh xưng của Ngài khi được phiên âm theo tiếng Phạn là thể hiện cho lòng từ bi, cũng như nguyện lực vững vàng khi bước đi trên con đường độ hoá chúng sinh, tu tập Phật pháp.

Trong Địa Tạng kinh, "Địa Tạng" lại được giải thích khác một chút, Địa là dày chắc và Tạng là chứa đủ, kết hợp với nhau mang nghĩa là sâu dày có thể đủ chứa những khổ đau từ các chúng sinh. Đồng thời, mang ý nghĩa tượng trưng cho tâm địa của mỗi chúng sinh, nếu như địa (mặt đất) sẽ thâu nhiếp, dung chứa tạng (vạn vật) thì tâm của con người sẽ dung chứa những hạt giống thiện và ác, Ngài chỉ thành Phật khi tất cả chúng sinh ở địa ngục đã được cứu độ, người tu hành muốn đắc đạo phải chuyển hoá được các hạt giống ác ở trong tâm.

Bên cạnh đó, trong văn hoá của đất nước mặt trời mọc Nhật Bản, Ngài là Phật hộ mệnh của trẻ em, nhận nhiệm vụ bảo vệ vong hồn của những "thiên thần nhỏ" và các bào thai bị chết yểu. Từ những điều trên, có thể thấy Ngài có rất nhiều công hạnh, không chỉ dừng lại là giúp chúng sinh ở địa ngục được cứu độ mà còn giúp đỡ những chủng tử xấu ác có được được tâm thanh tịnh, sáng suốt.

>> Xem thêm: Địa Tạng Vương Bồ Tát Là Ai? Mục Kiền Liên Là Ai ?

Ý nghĩa của tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát

Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát được chế tác theo hình dạng là đầu đội mũ Thất Phật, mặc áo cà sa, trên tay cầm Tích Trượng và Như Ý Châu. Tư thế có thể là đứng, ngồi thiền hoặc cưỡi Đề Thính. Chất liệu chế tác tượng phổ biến nhất hiện nay là bằng bột đá, sứ, gỗ, thạch cao hoặc đồng,.. với kích thước, màu sắc, mẫu mã đa dạng và được chạm khắc tỉ mỉ, tinh tế, vừa thể hiện được cốt cách, thần thái của tôn tượng, vừa đem đến nhiều lựa chọn cho Phật tử khi muốn thỉnh và thờ cúng Ngài tại nhà.

Tượng được chia thành hai mặt ý nghĩa. Trong Phật giáo, tượng được đặt tại khu vực chánh điện trong chùa để sư thầy, sư cô cùng thiện nam, tín nữ lễ bái, cầu bình an, tai qua nạn khỏi, biến nguy thành an và sớm sinh trái ngọt. Trong cuộc sống thì đem lại những hiệu ứng phong thuỷ đặc biệt cho cả cuộc sống hiện tại, người sắp mất/đã chết và cuộc đời kiếp sau.

Cách thỉnh và thờ cúng tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát trong nhà

Kinh Phật có dạy rằng:  “dốc lòng niệm tụng Bồ Tát Địa Tạng hoặc lễ bái cúng dường hình tượng của Bồ Tát Địa Tạng thì xa lìa khổ não, không đọa ác đạo, thành tựu được 28 điều lợi ích. Trời rồng hộ niệm, quả lành ngày thêm lớn, chứa góp nhân vô lượng. Không lui sụt đạo giác ngộ, áo cơm đầy đủ, không bị bệnh dịch, khỏi nạn lửa nước. Không có giặc hại, người thấy cung kính, quỷ thần hộ trì…”

Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát có thể thỉnh tại các cửa hàng văn hoá phẩm Phật giáo để đảm bảo chất lượng. Ngoài ra, những nơi này còn có kiến thức sâu rộng, sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được tượng phù hợp để thờ cúng trong nhà, tránh được tối đa việc thỉnh và thờ cúng sai nguyên tắc làm ảnh hưởng không tốt đến bản thân và gia đình.

Sau khi thỉnh tượng, cần gửi vào chùa nhờ các sư khai quang điểm nhãn trước khi rước về làm lễ an vị tại nhà. Đồng thời, trong thời gian thỉnh tượng nên ăn chay thanh tịnh và trì tụng thập chú cùng kinh Phật để tăng thêm phúc đức, cũng như thể hiện được tấm lòng, sự thành tâm muốn nghinh đón Địa Tạng Vương Bồ Tát về với gia đình, dẫn dắt các thành viên đi theo con đường đúng đắn và có được cuộc sống bình yên, an nhiên, ấm no.

Không gian thờ cúng tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát phải trang nghiêm, sạch sẽ. Trên bàn thờ nếu có bát hương thì khi đầy phải rút bớt chân hương và thường xuyên quét dọn, lau chùi xung quanh, tránh để bụi bẩn bám vào gây mất thẩm mỹ, cũng như thất kính với Ngài. Khi dâng hoa quả, nên chọn loại tươi ngon và khi khô héo cần thay mới nhanh chóng. Vào những ngày đặc biệt như mùng một, mười bốn, rằm, ba mươi âm lịch không nên quên dâng cúng nhang đèn và hoa trái.

Địa Tạng Vương Bồ Tát là nam hay nữ?

Cũng như các vị chư Phật và Bồ Tát khác, Địa Tạng Vương Bồ Tát cũng trải qua hằng hà sa số kiếp, có kiếp người là thân nữ, có kiếp là thân nam, có kiếp lại làm vua,... Khi Ngài chứng đắc quả vị thành Bồ Tát, ngài phát nguyện sẽ độ hết chúng sanh rồi mới trở thành Phật.

Địa Tạng Vương Bồ Tát cưỡi con gì?

Địa Tạng Vương Bồ tát ngồi trên linh thú Đề Thính. Đây là loại linh thú rất đặc biệt, có khả năng nghe thấy mọi thứ trong Tam Thế, giúp Địa Tạng Vương phân biệt được thật giả, đúng sai.

địa tạng cưỡi đế thính bột màu khoáng đẹp

>> Xem thêm: Mẫu tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát đẹp bằng đá, sứ, composite

Địa Tạng Vương Bồ Tát hợp với tuổi nào?

Đức Phật đã từng dạy rằng:  “Trên con đường tìm cầu chân lý, tất cả chúng sanh đều bình đẳng”, “tất cả chúng sanh đều có thể trở thành Phật”. Do đó, việc thờ Phật là để tu tâm, tu đạo, không hề kể đến tuổi tác, hợp hay không hợp, sang hèn hay thiện ác. Chỉ cần có tâm hướng Phật, thì tuổi nào, mệnh nào cũng có thể thờ Địa Tạng Vương Bồ Tát. Bất kỳ chúng sinh nào cũng sẽ được Ngài phù hộ độ trì để vượt qua những hoạn nạn, tội lỗi.

Có nên thờ Địa Tạng Vương Bồ Tát tại nhà?

Vậy có nên thờ Địa Tạng Vương Bồ Tát tại nhà không? Câu trả lời chắc chắn là có. Việc thờ Địa Tạng Vương Bồ Tát tại nhà sẽ giúp quý Phật tử được nương nhờ vào sự đại bi của Ngài. Được nương vào Ngài mà học theo công hạnh của Ngài.

Nếu nương theo hạnh nguyện của Địa Tạng Vương Bồ Tát, thì tâm của quý vị sẽ bớt phiền não, chuyển thức thành trí, sớm ngày đắc Phật quả. Quý Phật tử nên hiểu và thờ Địa Tạng Vương Bồ Tát tại nhà, thờ Ngài không những được học theo đức hạnh của Ngài mà còn được Ngài phụ hộ giúp xua đuổi những vong linh quấy phá.

>> Xem thêm: 10+ Bộ tượng Ta Bà Tam Thánh đẹp nhất và ý nghĩa thờ cúng

Lưu ý cần biết khi thỉnh, thờ cúng tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát

Thỉnh và thờ cúng tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát phải xuất phát từ tâm. Đồng thời, tập giữ gìn Ngũ giới và không nên sát sinh tại nhà. Bản thân phải cố gắng cho thân, khẩu và ý được trong sạch, cũng như tham thiền, thường xuyên lạy sám hối, chăm làm điều thiện, tránh xa những điều xấu xa và nếu được hãy niệm kinh Phật mỗi ngày.

Bên cạnh đó là lưu ý thêm một số điều sau:

Tổng hợp những mẫu tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát đẹp, ý nghĩa

Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát có thể giúp tiêu trừ tai hoạ, tội chướng và bệnh tật. Ngoài ra, thành tâm thờ cúng trong nhà, kết hợp với làm nhiều việc thiện và thường xuyên ăn chay, không sát sinh sẽ giúp bản thân tích được nhiều phước đúc, cuộc sống về sau sẽ sung túc, đủ đầy, bình an và hạnh phúc hơn. Nếu trong gia đình có người mất thì sẽ sớm được siêu thoát, đầu thai sang kiếp sau, không còn ở lại trần gian oai oán hoặc chịu khổ đau.

Dưới đây là một số mẫu tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát có khuôn diện đẹp, hoan hỉ nhất trên thị trường hiện nay. Tượng được làm từ chất liệu bột đá Đài Loan cao cấp, đa dạng về mẫu mã và kích thước.

1. Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát Áo Trắng Viền Vàng DT-034

Kích thước:

Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát Áo Trắng Viền Vàng DT-034

Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát Áo Trắng Viền Vàng DT-034

2. Tượng Địa Tạng Vàng Thạch Anh Đế Hoa Sen Nở DT-033

Kích thước:

Tượng Địa Tạng Vàng Thạch Anh Đế Hoa Sen Nở DT-033

Tượng Địa Tạng Vàng Thạch Anh Đế Hoa Sen Nở DT-033

Tượng Địa Tạng Vàng Thạch Anh Đế Hoa Sen Nở DT-033

3. Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát DT-031

Kích thước:

Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát DT-031

Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát DT-031

4. Tượng Địa Tạng Bồ Tát Bằng Bột Đá Thạch Anh DT-021

Kích thước:

Tượng Địa Tạng Bồ Tát Bằng Bột Đá Thạch Anh DT-021

Tượng Địa Tạng Bồ Tát Bằng Bột Đá Thạch Anh DT-021

Tượng Địa Tạng Bồ Tát Bằng Bột Đá Thạch Anh DT-021

5. Tượng Địa Tạng Xanh Ngọc Cưỡi Đế Thính DT-018

Kích thước:

Tượng Địa Tạng Xanh Ngọc Cưỡi Đế Thính DT-018

Tượng Địa Tạng Xanh Ngọc Cưỡi Đế Thính DT-018

6. Địa Tạng Cưỡi Đế Thính Bột Màu Khoáng DT-017

Kích thước:

Địa Tạng Cưỡi Đế Thính Bột Màu Khoáng DT-017

Địa Tạng Cưỡi Đế Thính Bột Màu Khoáng DT-017

7. Địa Tạng Bồ Tát Cưỡi Linh Thú Đề Thính Bằng Bột Đá Thạch Anh DT-013

Kích thước:

Địa Tạng Bồ Tát Cưỡi Linh Thú Đề Thính Bằng Bột Đá Thạch Anh DT-013

Địa Tạng Bồ Tát Cưỡi Linh Thú Đề Thính Bằng Bột Đá Thạch Anh DT-013

8. Địa Tạng Vương Đá Trắng Ngọc Đế To DT-006

Kích thước:

Địa Tạng Vương Đá Trắng Ngọc Đế To DT-006

Địa Tạng Vương Đá Trắng Ngọc Đế To DT-006

9. Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát áo vẽ gấm DT-015

Kích thước:

Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát áo vẽ gấm DT-015

Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát áo vẽ gấm DT-015

10. Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát Áo Trắng DT-035

Kích thước:

Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát Áo Trắng DT-035

Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát Áo Trắng DT-035

11. Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát bằng bột đá thạch anh cao cấp DT-014

Kích thước:

Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát bằng bột đá thạch anh cao cấp DT-014

Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát bằng bột đá thạch anh cao cấp DT-014

12. Tượng Địa Tạng Bồ Tát Gấm Đỏ DT-019

Kích thước:

Tượng Địa Tạng Bồ Tát Gấm Đỏ DT-019

Tượng Địa Tạng Bồ Tát Gấm Đỏ DT-019

13. Tượng Địa Tạng Trắng Áo Rủ DT-032

Kích thước:

Tượng Địa Tạng Trắng Áo Rủ DT-032

Tượng Địa Tạng Trắng Áo Rủ DT-032

14. Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát Đá Khoáng Vàng DT-022

Kích thước:

Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát Đá Khoáng Vàng DT-022

Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát Đá Khoáng Vàng DT-022

15. Tượng Địa Tạng Bồ Tát Trắng Viền Vàng Áo Rủ Đế Mây DT-023

Kích thước:

Tượng Địa Tạng Bồ Tát Trắng Viền Vàng Áo Rủ Đế Mây DT-023

Tượng Địa Tạng Bồ Tát Trắng Viền Vàng Áo Rủ Đế Mây DT-023

16. Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát Xanh Ngọc DT-020

Kích thước:

Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát Xanh Ngọc DT-020

Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát Xanh Ngọc DT-020

17. Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát Ngồi Khoác Áo Cà Sa Đỏ DT-024

Kích thước:

Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát Ngồi Khoác Áo Cà Sa Đỏ DT-024

Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát Ngồi Khoác Áo Cà Sa Đỏ DT-024

18. Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát Bằng Đá Thạch Anh Viền Vàng DT-011

Kích thước:

Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát Bằng Đá Thạch Anh Viền Vàng DT-011

Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát Bằng Đá Thạch Anh Viền Vàng DT-011

19. Địa Tạng Vương Bồ Tát Ngồi Thạch Anh Viền Vàng DT-029

Kích thước:

Địa Tạng Vương Bồ Tát Ngồi Thạch Anh Viền Vàng DT-029

Địa Tạng Vương Bồ Tát Ngồi Thạch Anh Viền Vàng DT-029

20. Tượng Phật Địa Tạng Đứng Bằng Đá Thạch Anh Dát Vàng DT-012

Kích thước:

Tượng Phật Địa Tạng Đứng Bằng Đá Thạch Anh Dát Vàng DT-012

21. Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát Đứng Màu Vàng Hổ Phách DT-027

Kích thước:

Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát Đứng Màu Vàng Hổ Phách DT-027

Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát Đứng Màu Vàng Hổ Phách DT-027

22. Tượng Địa Tạng Bồ Tát Áo Cà Sa Đỏ Đứng Song Liên DT-026

Kích thước:

Tượng Địa Tạng Bồ Tát Áo Cà Sa Đỏ Đứng Song Liên DT-026

Tượng Địa Tạng Bồ Tát Áo Cà Sa Đỏ Đứng Song Liên DT-026

23. Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát Đứng Áo Xanh DT-028

Kích thước:

Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát Đứng Áo Xanh DT-028

Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát Đứng Áo Xanh DT-028

24. Tượng Địa Tạng Bồ Tát Đứng Mặc Áo Cà Sa Đỏ DT-025

Kích thước:

Tượng Địa Tạng Bồ Tát Đứng Mặc Áo Cà Sa Đỏ DT-025

Tượng Địa Tạng Bồ Tát Đứng Mặc Áo Cà Sa Đỏ DT-025

25. Tượng Địa Tạng Bồ Tát Đứng Áo Trắng Viền Vàng DT-030

Kích thước:

Tượng Địa Tạng Bồ Tát Đứng Áo Trắng Viền Vàng DT-030

Tượng Địa Tạng Bồ Tát Đứng Áo Trắng Viền Vàng DT-030

26. Tượng Địa Tạng Vương Đứng Bằng Đá Trắng Ngọc DT-010

Kích thước:

Tượng Địa Tạng Vương Đứng Bằng Đá Trắng Ngọc DT-010

Tượng Địa Tạng Vương Đứng Bằng Đá Trắng Ngọc DT-010

27. Địa Tạng Vương Bồ Tát Hổ Phách Đế To DT-007

Kích thước:

Địa Tạng Vương Bồ Tát Hổ Phách Đế To DT-007

Địa Tạng Vương Bồ Tát Hổ Phách Đế To DT-007

28. Địa Tạng Vương Bồ Tát Đá Vàng Hổ Phách Đế Sen TDT-002

Kích thước:

Địa Tạng Vương Bồ Tát Đá Vàng Hổ Phách Đế Sen TDT-002

29. Tượng Địa Tạng Vương Bằng Đá Thạch Anh DT-003

Kích thước:

Tượng Địa Tạng Vương Bằng Đá Thạch Anh DT-003

Tượng Địa Tạng Vương Bằng Đá Thạch Anh DT-003

30. Địa Tạng Vương Bồ Tát Trắng Đế Sen DT-001

Kích thước:

Địa Tạng Vương Bồ Tát Trắng Đế Sen DT-001

Địa Tạng Vương Bồ Tát Trắng Đế Sen DT-001

31. Tượng Địa Tạng Vượng Bồ Tát Xanh Ngọc DT-008

Kích thước:

Tượng Địa Tạng Vượng Bồ Tát Xanh Ngọc DT-008

Tượng Địa Tạng Vượng Bồ Tát Xanh Ngọc DT-008

Địa chỉ bán tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát chất lượng, giá tốt nhất

Hiện nay, nhu cầu thỉnh tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát thờ cúng trong nhà ngày càng nhiều, bởi ai cũng mong muốn được Ngài soi sáng, đi đúng đường đúng lối, có cuộc sống tốt đẹp hơn và ở kiếp sau có thể đầu thai sống vui vẻ, hạnh phúc, an nhiên, ấm no. Đặc biệt là có thể tai qua nạn khỏi, ít ốm đau bệnh tật, có sức khoẻ tốt và một đời bình an.

Tuy nhiên, bản thân lại không biết thỉnh tượng ở đâu, bởi cửa hàng bán thì nhiều nhưng chất lượng không phải nơi nào cũng đảm bảo. Nếu bạn cũng đang ở trong trường hợp này thì hoàn toàn có thể tham khảo cửa hàng Đồ Thờ Lộc Phát, với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực văn hoá phẩm Phật giáo, chúng tôi không chỉ tạo dựng, khẳng định được uy tín, thương hiệu trong lòng khách hàng mà còn được đánh giá cao về chất liệu làm nên tượng và có màu sắc, mẫu mã, kiểu dáng, kích thước rất phong phú.

Địa chỉ bán tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát chất lượng, giá tốt nhất

Mỗi sản phẩm mà Đồ Thờ Lộc Phát cung cấp đến quý khách hàng đều đều kiểm tra cẩn thận. Các mẫu tượng đều được chọn lọc kỹ lưỡng với từng chi tiết chạm khắc tỉ mỉ và tinh tế, làm nổi bật được gương mặt thoát tục, từ bi của Địa Tạng Vương Bồ Tát và thể hiện được trọn vẹn nhất ý nghĩa. Ngoài ra, còn tạo ra một tổng thể sự chắc chắn, cân đối, hài hoà, ấn tượng và đẹp mắt, từ đó sử dụng được lâu dài và giúp không gian thờ cúng thêm trang nghiêm, thanh tịnh.

Về giá cả, Lộc Phát công khai minh bạch và rõ ràng để quý khách có thể dễ dàng tham khảo và lựa chọn. Bên cạnh đó, khi thỉnh tượng tại cửa hàng, quý khách cũng sẽ được hỗ trợ vận chuyển tận nhà và được hướng dẫn các nguyên tắc thờ cúng đúng đắn giúp bản thân và gia đình sẽ được phù trợ nhiều mặt trong cuộc sống.

Thông tin liên hệ:

Đồ Thờ Lộc Phát

Tổng kết lại, Thờ tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát tại nhà có rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Nếu có vấn đề thắc mắc cần được giải đáp thêm hoặc có nhu cầu thỉnh và thờ cúng tượng, có thể liên hệ với Đồ Thờ Lộc Phát theo số điện thoại 093.173.81.89 hoặc đến trực tiếp cửa hàng để được tư vấn, hỗ trợ và phục vụ chu đáo, tận tâm. Xin chân thanh cảm ơn quý khách!

Bạn quan tâm: